Cách chọn chiếc mắt kính hoàn hảo cho riêng bạn

Cách chọn chiếc mắt kính hoàn hảo cho riêng bạn
Brown Glasses Sale (banner (landscape)) (1200 × 600 Px)

Cách chọn chiếc mắt kính hoàn hảo cho riêng bạn

22/03/2023

Bất kỳ ai từng đeo kính đều biết rằng gọng kính vừa vặn với khuôn mặt là điều bắt buộc. Không những mang lại sự thoải mái. Còn tránh bị mỏi mắt, nhức đầu hoặc tầm nhìn bị ảnh hưởng. Khi mua một chiếc mắt kính mới. Việc lựa chọn kiểu gọng kính yêu thích đến nghiên cứu các loại tròng kính đôi khi làm bạn quên mất sự phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn chọn được cho mình một chiếc mắt kính hoàn hảo.

Mục lục
  4-13

  Lưu ý đến chiều rộng của chiếc mắt kính

  Chiều rộng khung kính của bạn phải phù hợp với chiều rộng khuôn mặt của bạn. Tức là gọng kính của bạn không được kéo dài quá hai xương gò má. Nếu bạn đang đeo một chiếc gọng quá rộng so với gương mặt. Mắt của bạn sẽ không tập trung vào giữa các tròng kính.

  Để mua một chiếc mắt kính mới, bạn nên bắt đầu từ kích thước và số đo trên khung kính. Số đo khung kính thường được in ở mặt trong của càng kính. Nếu bạn có một cặp kính rất vừa vặn với gương mặt trước đó. Bạn nên ghi lại các số đo của nó để chọn kích thước như thế  khi cần mua mắt kính mới.

  Kiểu dáng chiếc mắt kính phù hợp với gương mặt

  2-22

  Hình dạng khuôn mặt của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến độ vừa vặn của mắt kính. Có một mẹo nhỏ hãy chọn mắt kính có kiểu dáng tương phản với khuôn mặt của mình. Nhưng điều quan trọng nhất. Hãy lựa chọn theo sở thích và mong muốn của bản thân.

  Lưu ý vị trí của mắt kính với lông mày

  Gọng kính của bạn không nên che khuất hoặc cao hơn lông mày. Hãy đảm bảo rằng lông mày của bạn luôn nhìn thấy được phía trên đỉnh của mắt kính để giữ đường nét hài hoà của khuôn mặt.

  Lưu ý vị trí của mắt kính vời gò má

  Mắt kính vừa vặn thường không được chạm vào má hoặc gò má làm chiếc mắt kính bị thay đổi vị trí khi bạn cười. Kích thước phù hợp nhất là mắt kính nằm trên gò má một chút để tạo cảm giác thoải mái và cân đối nhất.

  Lưu ý vị trí của mắt kính với mũi

  Miếng đệm kính cần được nằm thoải mái giữa hai bên sống  mũi mà không có cảm giác bị nén hoặc căng. Nhưng cũng không được quá lỏng lẻo và trơn trượt. Không nên để mắt kính chèn lên mũi hoặc quá xa xuống mũi đến mức bạn phải nhìn xuống để nhìn qua tròng kính.Tuy nhiên, khó có thể đưa ra một quy tắc tiêu chuẩn. Điều quan trọng là kính của bạn phải cân bằng, thoải mái và giữ được trên sống  mũi của bạn.

  Lưu ý vị trí của mắt kính với tai

  Phần cong của càng kính nên nằm trên đỉnh tai và không có nhiều áp lực đáng kể. Đảm bảo nếu nghiêng về phía trước. Gọng kính của bạn sẽ không trượt ra khỏi tai. Việc di chuyển vận động không gặp cản trở hay khó khăn.

  Làm thế thế nào để biết kính của bạn có vừa không?

  3-22

  Nhận biết một chiếc mắt kính không phù hợp với gương mặt

  Một chiếc mắt kính phù hợp sẽ không bao giờ làm bạn cảm thấy khó chịu. Trên thực tế, những người đeo kính lâu năm có thể dễ dàng quên rằng mình đang đeo một chiếc mắt kính! Nếu một ngày bỗng dưng bạn nhận ra rằng mình phải đưa tay chỉnh kính quá nhiều lần trong ngày. Chiếc kính của bạn chắc chắn đang gặp vấn đề.

  Làm thế nào để bạn biết nếu kính của bạn quá lớn?

  Kính quá to sẽ khiến bạn có cảm giác như đang tuột khỏi mặt và tai. Chúng thường quá rộng so với khuôn mặt của bạn. Tròng kính mở rộng ra quá xa hai bên. Nếu hai mắt của bạn trông hơi gần nhau, đó là một dấu hiệu khác cho thấy kính của bạn có thể quá to.

  Làm thế nào để bạn biết nếu kính của bạn quá nhỏ?

  Những chiếc kính quá nhỏ thường sẽ ôm sát vào hai bên đầu hoặc trên tai của bạn một cách khó chịu. Sóng mũi của bạn có thể bị hằn và đau vì chịu quá nhiều áp lực từ kính.  

  Những điều khiến bạn khó chịu khi đeo một chiếc mắt kính không vừa vặn

  Mắt kính của bạn liên tục bị tuột: Gọng kính của bạn có thể quá rộng so với khuôn mặt của bạn hoặc bản lề, ốc vít có thể bị lỏng.  

  Mắt kính của bạn gây kích ứng hoặc để lại vết đỏ trên da: Gọng kính của bạn có thể quá chật. Bạn có thể xem xét các gọng kính có miếng đệm mũi có thể điều chỉnh dễ dàng.

  Kính của bạn khiến bạn đau đầu: Đau đầu có thể do kính không vừa vặn. Hoặc kính không phù hợp với số độ của bạn. Nếu bạn bị đau đầu khi đeo kính. Lên lịch kiểm tra đo khám mắt với Mắt Việt để xác định vấn đề và điều chỉnh phù hợp nhất.

  Một số lưu ý đặt biệt với chiếc mắt kính mát 

  Tất cả những tips trên đều áp dụng cho kính râm cũng như kính thuốc. Tuy nhiên, tròng kính râm thường lớn hơn tròng kính thông thường để bảo vệ thêm khỏi ánh sáng chói và tia UV. Vì vậy đối với kính râm nếu bạn thích, đừng ngại những chiếc kính râm to bản thể hiện phong cách riêng.

  Cho dù bạn cần đeo kính cả ngày hay chỉ trong một số trường hợp nhất định. Hãy đảm bảo chiếc mắt kính sẽ không bao giờ gây khó chịu. Hãy chắc chắn rằng bạn đang có tổng thể trang phục phù hợp nhất với khuôn mặt và tầm nhìn tốt nhất cho đôi mắt của bạn!

  Đang xem: Cách chọn chiếc mắt kính hoàn hảo cho riêng bạn

  Đăng ký nhận tin
  ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN MẮT VIỆT
  Để nhận những thông tin và khuyến mãi mới nhất từ Mắt Việt
  mv_support
  Danh mục