4 TIPS KHI LỰA CHỌN MẮT KÍNH

4 TIPS KHI LỰA CHỌN MẮT KÍNH

4 TIPS KHI LỰA CHỌN MẮT KÍNH

22/03/2023

Khuôn mặt của bạn tròn, trái xoan, vuông, kim cương hay hình trái tim? Hình dạng khuôn mặt sẽ giúp bạn xác định kiểu mắt kính làm tôn lên các đường nét của gương mặt. 

Mục lục

  LỰA CHỌN MẮT KÍNH THEO HÌNH DÁNG KHUÔN MẶT

  1-21
  • Mặt tròn: Chọn mắt kính hình vuông hoặc hình chữ nhật làm nổi bật khuôn mặt của bạn sẽ khiến gương mặt thon gọn. Tăng thêm sự cân đối cho các đường nét tròn trịa của bạn. Mắt kính tròn và gọng nhỏ sẽ khiến khuôn mặt trông càng tròn hơn. 
  • Khuôn mặt trái xoan phù hợp với đa dạng kiểu mắt kính. Bạn nên chọn phần cầu gọng cân đối với gương mặt. Gọng kính có dạng hình học như tam giác, oval sẽ là lựa chọn lý tưởng. Kính gọng quá lớn sẽ làm mất đi sự cân đối và đối xứng tự nhiên của khuôn mặt trái xoan. 
  • Khuôn mặt chữ điền:  Tạo điểm nhấn với các kiểu mắt kính như kính mắt mèo và gọng hình bầu dục. Những loại mắt kính này sẽ làm nổi bật các đường nét thanh tú của bạn. Gọng kính hình hộp và hẹp sẽ làm nổi bật chiều rộng của má bạn, thu hút sự chú ý vào các đường nét hẹp hơn là tôn lên chúng. 

  Chìa khóa để tìm ra mắt kính phù hợp là chọn kính mắt tương phản với các đường nét trên khuôn mặt. Tại Mắt Việt, bạn có thể thử thỏa thích nhiều loại gọng kính để lựa chọn loại phù hợp nhất.

  Lựa chọn màu sắc phù hợp với màu da của bạn 

  2-21

  Giống như việc xác định kiểu dáng khuôn mặt của bạn để xác định gọng kính nào trông đẹp nhất. Màu da của bạn cũng góp phần rất quan trọng khi lựa chọn mắt kính. Hãy chọn kính có màu sắc gần nhất với màu da của bạn: 

  • Tông màu da ấm
   Nếu bạn có làn da màu vàng, đồng hoặc vàng, thì bạn có nước da ấm. Tránh xa các mắt kính có màu tương phản. Khung màu trắng và đen cũng không phải là lựa chọn hoàn hảo. Thay vào đó, hãy chọn màu nâu nhạt, màu nâu, vàng hoặc màu be, xanh ô liu
  • Tông màu da lạnh
   Nếu da của bạn có tông màu trắng hồng, bạn có nước da tông lạnh. Tránh những màu sắc làm tối đi nước da thay vào đó hãy chọn những gọng kính có màu bạc, đen,hồng, tím, xanh dương, xám.

  Phong cách sống của bạn là gì? 

  3-21

  Mắt kính sẽ trở thành một phần cho phong cách sống của bạn! Cân nhắc về những hoạt động thường ngày của bạn để tìm cho mình một cặp kính ưng ý. 

  Nếu bạn thường hoạt động vận động thể thao, Mắt Việt cung cấp các loại mắt kính chuyên dụng. Từ các thương hiệu sản xuất mắt kính có tính ứng dụng cao tăng cường bảo vệ đôi mắt. 

  Bạn đam mê thời trang và xem mắt kính là một phụ kiện không thể thiếu hàng ngày? Mắt Việt có đầy đủ những mẫu kính on trend từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

  Gọng kính phù hợp với tính cách của bạn? 

  Blue-simple-glasses-fashion-banner-landscape-700-×-507-px

  Bạn có biết mắt kính có thể nói lên rất nhiều điều về tính cách. Tô điểm cho khuôn mặt của bạn bằng màu sắc yêu thích. Hoặc lựa chọn một chiếc kính tôn lên dáng vẻ lịch sự trong những cuộc hội họp hay sự kiện quan trọng. 

  Hãy có ít nhất hai chiếc mắt kính theo các phong cách khác nhau để thể hiện để sẵn sàng thay đổi diện mạo khi cần thiết nhé.

  Mua sắm mắt kính online không còn khó khăn nữa khi bạn nắm được 4 mẹo quan trọng này. Truy cập ngay Mắt Việt để khám phá thêm nhiều mẫu kính phù hợp chỉ dành riêng cho bạn nhé.

  Đang xem: 4 TIPS KHI LỰA CHỌN MẮT KÍNH

  Đăng ký nhận tin
  ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN MẮT VIỆT
  Để nhận những thông tin và khuyến mãi mới nhất từ Mắt Việt
  mv_support
  Danh mục