CÔNG DỤNG CỦA TỪNG LOẠI MẮT KÍNH

CÔNG DỤNG CỦA TỪNG LOẠI MẮT KÍNH

CÔNG DỤNG CỦA TỪNG LOẠI MẮT KÍNH

25/03/2023

Mắt kính là vật dụng cần thiết đối với nhiều người. Kính giúp điều chỉnh thị lực và để bảo vệ mắt khỏi các tia có hại của mặt trời. Mỗi loại mắt kính đều có các tính năng và lợi ích riêng. Khám phá các công dụng cơ bản của các loại kính khác nhau. Để lựa chọn cho mình một chiếc kính phù hợp nhé.

Mục lục

  1.Kính điều chỉnh thị lực

  Kính điều chỉnh thị lực loại mắt kính phổ biến nhất giúp điều chỉnh các tật khúc xạ về thị lực. Chúng được thiết kế để giúp mọi người nhìn rõ hơn bằng cách bẻ cong các tia sáng khi chúng đi vào mắt. Gọng kính có nhiều kiểu dáng và chất liệu. Bao gồm cả gọng nhựa, kim loại. Một số loại tròng kính phổ biến bao gồm kính đơn tròng, hai tròng và kính đa tròng.

  2.Kính râm

  2-26

  Kính râm hay kính mát là loại kính mắt giúp bảo vệ mắt khỏi tia UV có hại. Chúng được thiết kế để chặn 99-100% bức xạ UV-A và UV-B và giảm độ chói. Kính râm có nhiều hình dạng, kích cỡ và màu sắc khác nhau, đồng thời tròng kính râm cũng có loại có độ hoặc không độ.

  3.Mắt kính đọc sách

  3-25

  Kính đọc sách là một loại kính thường được sử dụng bởi những người gặp khó khăn khi nhìn gần hoặc đọc chữ in nhỏ do viễn thị, hoặc lão thị- một tình trạng xảy ra theo tuổi tác.

  4.Kính chặn ánh sáng xanh.

  7

  Kính chặn ánh sáng xanh được thiết kế để giảm lượng ánh sáng xanh phát ra từ màn hình kỹ thuật số. Chẳng hạn như màn hình trên máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Tiếp xúc với ánh sáng xanh có thể dẫn đến mỏi mắt, đau đầu và giấc ngủ bị gián đoạn. Kính chặn ánh sáng xanh có tròng kính đặc biệt lọc ánh sáng xanh. Khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến của những người thường xuyên sử dụng thiết bị kỹ thuật số. 

  5.Kính bảo vệ chuyên dụng 

  5-12

  Loại kính bảo vệ chống lại các vật liệu nguy hiểm, mảnh vụn nhỏ và các mối nguy hiểm khác tại nơi làm việc. Chúng được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn. Các loại kính bảo vệ chuyên dụng được sử dụng trong xây dựng, sản xuất và các ngành công nghiệp khác. Với những đặc tính công việc khác nhau sẽ có những loại mắt kính khác nhau.

  6.Kính bơi 

  4-15

  Kính bơi là loại kính được thiết kế để bảo vệ mắt khi bơi lội. Kính bơi thường được làm bằng vật liệu không thấm nước. Mắt kính bơi có nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau, đồng thời có nhiều thiết kế khác nhau để bạn thực hiện các hoạt động dưới nước như bơi lội, lặn hay thi đấu chuyên nghiệp.

  7.Kính chơi game 

  6

  Kính chơi game là một loại kính được thiết kế để giảm mỏi mắt khi chơi game hay ngồi máy tính trong thời gian dài. Loại kính này có tính năng lọc ánh sáng xanh và giảm độ chói. Khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến của các game thủ hay những người làm việc máy tính với cường độ cao. Kính chơi game có nhiều kiểu dáng và thiết kế vô cùng thời trang và bắt mắt.

  Các loại kính ngày càng được nâng cấp và được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu và sở thích cụ thể. Kính thuốc được sử dụng để điều chỉnh các tật khúc xạ. Kính râm bảo vệ mắt khỏi tia UV có hại, kính đọc sách phóng to văn bản, kính chặn ánh sáng xanh lọc ánh sáng xanh. Kính an toàn bảo vệ mắt trong môi trường làm việc nguy hiểm, kính bơi bảo vệ mắt khi bơi. Hiểu các loại kính khác nhau hiện có có thể giúp bạn chọn cặp phù hợp để đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn.Truy cập ngay https://matviet.vn/ để khám phá nhiều mẫu kính on trend đang cực hot.

  Đang xem: CÔNG DỤNG CỦA TỪNG LOẠI MẮT KÍNH

  Đăng ký nhận tin
  ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN MẮT VIỆT
  Để nhận những thông tin và khuyến mãi mới nhất từ Mắt Việt
  mv_support
  Danh mục