Gọng Kính – Mắt Việt

BỘ LỌC

Lựa chọn gọng kính phù hợp với gương mặt bạn

Mặt trái xoan

Hình trái xoan có thể được xem là 1 trong những hình dạng lý tưởng bởi vẻ cân đối đặc biệt. Đó cũng lý do mà mặt trái xoan phù hợp với hầu hết các loại gọng kính. Tuy nhiên để duy trì vẻ cân đối tự nhiên của kiểu khuôn mặt này, không nên chọn kính có kích thước gọng lớn hoặc oversized.

Mặt vuông

Khuôn mặt vuông có hàm lớn, góc cạnh và vầng trán lớn, chiều dọc và chiều ngang của khuôn mặt cũng gần như nhau. Để giúp khuôn mặt vuông thon hơn và đỡ góc cạnh hơn, hãy thử kính có khung hình bầu dục, oval nhỏ hoặc khung dạng chữ nhật nhỏ có viền tròn.

Mặt trái tim

Mặt trái tim có đặc điểm là rộng phần phía trên và nhỏ phần phía dưới, còn có thể gọi là mặt hình tam giác ngược. Để giảm đi độ rộng của phần trên khuôn mặt và giúp khuôn mặt cân đối hơn, hãy chọn mắt kính có phần gọng bên dưới lớn, như dạng hình bướm, mắt mèo. Gọng mỏng, màu sáng và không khung cũng là điểm bổ sung phù hợp cho khuôn mặt trái tim.

Mặt tròn

Mặt tròn có đường cong cân đối giữa chiều cao với chiều rộng và không có hoặc ít góc cạnh. Để giúp mặt tròn trở nên thon gọn và dài hơn, hãy thử kính có khung vuông hoặc chữ nhật cứng cáp và có độ dày vừa phải để tạo cảm giác khuôn mặt được kéo dài.
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4

Lựa chọn gọng kính phù hợp với màu da và tóc của bạn

Màu da

Màu da của chúng ta thường được phân loại vào hai nhóm: Màu ấm và Màu lạnh. Nước da Màu lạnh có sắc tố xanh lam hoặc hồng, và nước da Màu ấm có sắc tố hồng đào, kem hoặc vàng. Ví dụ, da ô-liu được coi là da Màu lạnh bởi có sắc tố xanh lam và vàng.

Màu tóc

Màu tóc của chúng ta cũng được phân loại vào hai nhóm Màu ấm và Màu lạnh. Vàng dâu, bạc, xanh đen, nâu, ghi là những Màu lạnh. Vàng kim, đen nâu, vàng đồng và ghi đất là những Màu ấm.

Màu kính

Một khi bạn đã xác định được tông màu của mình, bạn sẽ tìm ra cặp gọng kính phù hợp một cách dễ dàng hơn. Ví dụ nếu bạn là tuýp Màu ấm, những chiếc gọng kính màu nâu, khaki, vàng kim, đồng, hồng đào, vàng, đỏ mận, hồng magenta, san hô, đỏ và đồi mồi sẽ phù hợp nhất với bạn. Còn nếu bạn là tuýp Màu lạnh, hãy lựa chọn những chiếc gọng kính màu đen, bạc, xanh lam xám, hồng, xanh lục, xanh lam và đồi mồi sẫm.
  • 1
  • 2
  • 3