mat kinh oakley - banner - amt viet

THƯƠNG HIỆU KÍNH THỂ THAO OAKLEY

Với hàng loạt các sản phẩm khác nhau, Oakley là một trong những thương hiệu chuyên về các trang thiết bị và kính mắt thể thao phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

Lịch sử Oakley

Thương hiệu Oakley được sáng lập bởi Jim Jannard vào năm 1975 tại garage của ông. Có thể bạn chưa biết, tên công ty được chọn là Oakley theo tên con chó Oakley của Jannard.

Sản phẩm đầu tay của ông được là Oakley Grip (tay nắm Oakley) tại một số sự kiện đua xe khác nhau. Ông sử dụng loại vật liệu mà ông đã sáng tạo ra và được cấp bằng sáng chế với tên “Unobtainium”. Sản phẩm của ông được giới đua xe bắt đầu chấp nhận theo hướng tích cực, và đây là sự khởi đầu cho sự thành công của Oakley.

thuong hieu oakley  tay nam - mat viet

Những kính Oakley đầu tiên cũng được trang bị miếng đệm tai (trên càng) và miếng đỡ mũi (ve kính) làm từ chất liệu này.

Năm 1980, Oakley lần đầu tiên cho ra đời cặp kính với logo chữ O – đại diện cho tên thương hiệu. Đây là bước ngoặc giúp gia tăng danh tiếng và sự công nhận của người dùng với sản phẩm của Oakley.

oakley - logo - mat viet

Năm 1983, Oakley bắt đầu sản xuất kính trượt tuyết. Đây là sự khởi đầu cho ngành sản xuất kính mắt của Oakley với nhà máy sản xuất Pilot Eye. Mắt kính Oakley tương tự kính bảo hộ nhưng được định hướng theo phong cách thể thao.

Năm 1995, Oakley cổ phần hóa, trở thành công ty đại chúng.

Tháng 9/2004, Oakley ký hợp đồng với Fox Racing để sản xuất kính mắt và công ty Oakley và Fox Racing sẽ cùng thiết kế.

Sau đó, Luxottica, một tập đoàn thời trang của Ý đề nghị kế hoạch sát nhập với Oakley với tổng giá trị thỏa thuận là 2,1 tỷ USA. Oakley trở thành một trong những danh mục đầu tư của Luxottica bên cạnh các thương hiệu thời trang nổi tiếng khác như Vouge, Ray Ban và Persol, BVLGARI, Versace, Prada, Miu Miu…

MỘT SỐ ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA MẮT KÍNH THỂ THAO OAKLEY

HIGH DEFINITION OPTICS

Công nghệ HDO® (High Definition Optics®) độc quyền của Oakley hướng đến những vận động viên quan tâm nhiều đến các tiêu chí: nhìn rõ nhất, sắc nét nhất, và độ chuẩn xác tối đa.

Công nghệ tròng kính HDO của Oakley đã vượt qua được những tiêu chuẩn kiểm tra khó khăn nhất của ANSI (American National Standards Institute), một ngưỡng đo lường đáng tin cậy trong lĩnh vực mắt kính tại Mỹ.

mắt kính Oakley 3  mat viet

HD POLARIZED

Oakley với tròng kính HD Polarized với nhiều ưu điểm mà các thương hiệu khác khó có thể sánh bằng.

Oakley với công nghệ tròng kính HD Polarized với nhiều ưu điểm mà các thương hiệu khác khó có thể sánh bằng, chỉ là 1 lớp tròng đơn lẻ, không ép, không gộp, không tráng thêm bất kì hợp chất nào.

Điều này giúp cho sự tương phản qua lớp tròng kính Oakley có cảm giác thật hơn, rõ hơn mà không gây khó chịu cho người mang.

mat kinh oakley 4 mat viet

CHỐNG VA ĐẬP

Mắt kính Oakley được thử nghiệm trong những điều kiện khắc nghiệt nhất để đảm bảo việc bảo vệ chống lại tác động của khối lượng lớn và tốc độ cao mà không tròng kính nào có thể làm được. Với công nghệ Plutonite®, loại vật liệu sản xuất tròng kính bền và độ quang học tinh khiết nhất, mang lại hiệu quả vượt trội và chất lượng cao nhất.

BẢO VỆ TIA UV

Oakley Plutonite® một loại vật liệu mắt kính ngăn chặn các bước sóng của tia cực tím từ lò nhiệt mặt trời. Không chỉ các dạng năng lượng thấp gọi là tia UVA. Mắt kính Oakley lọc 100% tất cả các tia UV.

Hiện nay, Oakley là một trong những công ty lớn nhất thế giới và có quyền lực lớn về phát triển mắt kính và các sản phẩm thể thao trên thế giới trong hơn 30 năm qua, công ty Oakley là minh chứng cho sự chăm chỉ và làm thế nào để phát triển lớn mạnh. Oakley hoạt động ở các nước khác nhau và cũng xuất khẩu đi nhiều nước khác nhau, nhằm đảm bảo việc cung cấp hàng là như nhau trên thế giới.

mat kinh oakley - mat viet