24 tháng 06, 2022

Rayban Aviator – Sự trở lại của một HUYỀN THOẠI

  1. Kính Rayban Aviator là gì?

Được tôn vinh như một huyền thoại trong tất cả dòng kính mát, Rayban Aviator 3025 trường tồn qua nhiều thập kỷ mà vẫn khiến tín đồ thời trang phát cuồng.

Đây loại kính thiết kế hình giọt nước, tròng được pha trộn giữa hai màu xanh lục và vàng nhạt ôm sát mặt có tác dụng giảm chói do ánh sáng mặt trời và sự phản chiếu ánh sáng từ những đám mây khi lên cao

  1. Lịch sử ra đời kính Rayban Aviator:

 

Lịch sử của Rayban Aviator bắt nguồn từ những năm 1930, khi nhiều phi công của Quân đội Hoa Kỳ báo cáo rằng ánh sáng chói từ mặt trời khiến họ đau đầu và choáng khi lên cao. 

 

Năm 1929, Trung tướng Không quân Hoa Kỳ – John MacCready đã yêu cầu Bausch & Lomb, một nhà sản xuất thiết bị y tế có trụ sở tại Rochester, New York, tạo ra kính râm hàng không có tác dụng giảm đau đầu và buồn nôn cho phi công.

 

Kết quả chính là sự ra đời của chiếc kính chống chói đầu tiên trên thế giới với tên gọi Aviator huyền thoại.

Thời điểm đó, kính Rayban Aviator hoàn toàn phục vụ cho quân đội, đặc biệt là không quân và được ví như một phát minh mang tính lịch sử vì khả năng hỗ trợ không quân Hoa kỳ tối đa trong suốt thế chiến thứ II.

Sự phổ biến của những chiếc Rayban Aviator đã tăng lên theo cấp số nhân trong và sau Chiến tranh thế giới thứ hai, khi các ngôi sao hàng đầu Hollywood bắt đầu theo đuổi và ưa chuộng.

Bắt đầu với bộ phim The Wild One năm 1951 của Marlon Brando, kính râm Rayban Aviator đã trở thành món đồ yêu thích lâu năm của các ngôi sao điện ảnh, nổi tiếng nhất là trong hit Top Gun năm 1986 của Tom Cruise. Đến nay, hàng chục siêu phẩm điện ảnh toàn cầu có sự góp mặt của dòng kính phi công như: The Hangover (2009), Drive (2011), Quantum of Solace(2008) và Skyfall (2012)…

Đến nay, kính phi công Rayban Aviator vẫn là một trong những phụ kiện thời trang phổ biến và mang tính biểu tượng nhất trên thế giới nhờ khả năng bảo vệ mắt vượt trội, phù hợp nhiều người dùng, phom dáng không bao giờ lỗi mốt.

Mắt Việt tự hào là nhà phân phối mắt kính Ray-Ban chính hãng lớn nhất tại Việt Nam, và là chuỗi bán lẻ duy nhất có tên trên website của thương hiệu (Certified Reseller): https://www.ray-ban.com/vietnam/store-locator

Tìm cửa hàng

Mắt Việt

Chọn Kiểm tra nhanh thị lực trong vòng 5 phút

Đặt lịch hẹn

đo mắt

Đặt hẹn tại cửa hàng gần nhất và nhận ngay ưu đãi

Lựa chọn

Tròng kính phù hợp

Chọn giải pháp tối ưu theo đặc điểm thị lực