phan biet mat kinh chinh hang - banner mat viet

Bạn yêu thích thời trang, đam mê những dòng mắt kính hàng hiệu, song lại gặp khó khăn trong việc phân biệt được những sản phẩm hàng chính hãng và hàng nhái, fake.

Bài viết sẽ giúp bạn cái nhìn tổng quát để tự kiểm chứng những mẫu kính đang được bán trên thị trường, với những mẹo đơn giản giúp bạn phân biệt được hàng chính hãng và tránh lãng phí tiền khi mua nhầm các sản phẩm hàng giả, hàng nhái.

Dựa vào mã barcode và tem chống hàng giả

Mỗi chiếc kính chính hãng đều được dán một tem barcode và tem chống hàng giả trên càng kính.

  • Mã số barcode trên tem phải trùng với mã barcode trên càng kính. Phía trên mã barcode là tên của đại lý phân phối sản phẩm chính hãng.
  • Tem chống hàng giả do bộ công an cấp, nằm bên phải mã barcode và và trên tem có in nhãn hiệu của mắt kính.
  • Mặt sau của tem và barcode là giá bán lẻ quy định và được niêm yếu trên toàn quốc.
  • Bên cạnh đó, mỗi mắt kính chính hãng khi mua đều được đi kèm 1 thẻ bảo hành chính hãng. Mặt trước của thẻ bảo hành là tên và logo của công ty phân phối độc quyền các nhãn hiệu quốc tế. Mặt sau của thẻ là mã barcode có mã trùng với mã số trên càng kính.

Dựa vào bao bì.

Sự sang trọng của thương hiệu thường được thể hiện ngay ở những phụ kiện đi kèm kính như hộp dựng, túi đựng hay khăn lau. Mọi chi tiết đều thể hiện được chế táo, in ấn với sự tinh xảo và sang trọng.

Ngược lại những sản phẩm nhái theo không thể có được những tế tác tinh xảo như chính hãng, đồng thời logo hoặc tên thương hiệu nhại theo, không đúng hình thức, đôi khi là không có logo.

bao bi mat kinh chinh hang - mat viet
Unknown

Dựa vào giá cả.

Giá cả cũng là tiêu chí quan trọng để xác định sản phẩm mắt kính là hàng thật hay giả. Những thương hiệu mắt kính nổi tiếng như Ray Ban, Gucci, Prada… thường có giá từ vài triệu cho đến vài chục triệu một chiếc.

Công năng bảo vệ mắt.

Các sản phẩm mắt kính cao cấp chính hãng được trang bị tròng chất lượng cao, thường được phủ những lớp váng có chức năng đặc biệt giúp bảo vệ mắt: chống tia UV, chống chói, trầy xướt, bám bẩn và dính nước.

Do đó, có thể kiểm tra mắt kính chính hãng bằng cách mang kính nhìn ra đường nhựa dưới trời nắng, nếu không có bóng như lớp nước phía trên là kính chính hãng. Hoặc mang kính nhìn nghiêng vẫn nhìn rõ màu đối với kính thật trong khi nhìn bằng mắt thường hoặc kính thường sẽ bị lóa hoặc tối.

kinh mat phan cuc xperio - mat viet