nhung mau mat kinh khong bao gio loi mot - banner - mat viet

Thời trang luôn mang tính thay đổi. Những xu hướng đến rồi lại đi. Đôi lúc những xu hướng cũ được yêu thích trở lại và rồi nhường vị trí cho xu hướng khác.

Tuy nhiên, có những mẫu mắt kính sống mãi và không ngừng được yêu thích, bất kể thời gian – địa lý, bất kể nam – nữ và hay tuổi tác như thế nào.

Mỗi kiểu dáng, mỗi phong cách của mỗi mẫu kính đều mang một ý nghĩa đặc biệt mạnh mẽ đến nổi không thể phai mờ theo thời gian.

Cùng Mắt Việt  bàn về 6 mẫu mẫu mắt kính thời trang kinh điển được yêu thích và sử dụng bởi rộng rãi trên thế giới.

1. Kính phi công Aviator

Kính phi công hay còn gọi là kính chuồn chuồn. Dòng kính phi công được ra mắt đầu tiên những năm thập niên 40 của thế kỉ 20, dẫn đầu bởi hãng Ray Ban. Ban đầu đây là dòng kính chuyên dụng dành cho phi công, nhưng đã nhanh chóng trở thành một biểu tượng mắt kính thời trang kinh điển qua nhiều thập kỷ, là một tượng đài lớn trong tất cả các dòng mắt kính.

Là phụ kiện thường xuyên xuất hiện cùng với những minh tinh Hollywood và những ca sĩ nối tiếng như Tom Cruise, Micheal Jackson… nhanh chóng đưa tên tuổi dòng kính này rộng khắp thế giới.

nhung mau mat kinh khong bao gio loi mot - 1 - mat viet

Với thiết kế khung kính lớn hình giọt nước , cùng kiểu gọng thanh mảnh, kính phi công Aviator toát lên phong cách bụi bặm, cá tính, phong trần. Có lẽ vì sự đặc biệt riêng này mà dòng kính Aviator mang đậm dấu ấn thời gian nhất, ít được biết đổi trong suốt chiều dài lịch sử.

2. Kính Wayfarer

Chiếc kính Wayfarer với thiết kế đơn giản, đa năng dễ dàng phối hợp với trang phục  này mang hơi thở cổ điển đã sống qua nhiều thập kỷ và trở thành kiểu dáng mắt kính thời trang phổ biến nhất.

Với nhiều biến tấu, đa dạng về chất liệu gọng, chất liệu tròng, đa dạng về kiểu dáng tạo và sự tiện lợi đa năng tạo nên vị thế không thể thay thế của dòng kính Wayfarer.

Tuy nhiên để có được vị thế như ngày hôm nay, dòng kính Wayfarer cũng đã trải qua nhiều thăng trầm, khó khăn tưởng như sẽ không còn xuất hiện nữa.

nhung mau mat kinh khong bao gio loi mot - 7 mat viet

3. Kính gọng tròn

Kính gọng tròn tiêu biểu cho phong cách retro hoài cổ. Kiểu dáng nguyên bản, tối giản tạo nên sự thanh lịch, tinh tế cho người mang.

Ngày nay kiểu kính gọng tròn đã được cải tiến, mặc dù vẫn mang phong cách tối giản nhưng được được cách điệu và thêm vào những màu sắc, chi tiết hiện đại.

nhung mau mat kinh khong bao gio loi mot - 3 - mat viet

4. Kính gọng vuông.

Gai góc, mạnh mẽ – có thể là những từ chính xác nhất để diễn tả những ấn tượng đầu tiên về dòng kính này.

Tinh thần của kính gọng vuông chính là sự hiện đại, tính thực dụng và sự mạnh mẽ, bất cần,  tạo nên sự nổi bật và ấn tương đặc biệt.

nhung mau mat kinh khong bao gio loi mot - 6 mat viet

5. Kính Oversize

Kính Oversize với vẻ bí ẩn che gần hết khuôn mặt là món phụ kiện ưu thích của những cô nàng sành điệu.

Ngày nay kính Oversize mang nhiều biến tấu, tạo nên sự đa dạng và độc đáo, thể hiện được cái tôi đặc biệt của người kính.

nhung mau mat kinh khong bao gio loi mốt - 4 - mat viet

6. Kính Eyecat

Kiểu dáng vô cùng đặc biệt, kính Eyecat, hay gọi là kính mắt mèo, thể hiện một cá tính cách điệu đà, một chút lạnh lùng, một chút sắc xảo cá tính.

Điều đặc biệt của mắt kính dòng Eyecat này chính là tạo nên điểm nhấn nổi bật nhất trên bộ trang phục của bạn.

nhung mau kinh khong bao gio loi mot - 5 mat viet