kinh phan cuc - banner - mat viet

Mắt kính phân cực hay kính polarized, trở nên thịnh hành trong vài năm gần đây, là món phụ kiện ưu thích của tài xế,  phi công, người hay dã ngoại, câu cá ngoài trời…  bởi chức năng ngăn cản ánh sáng chói lóa từ mặt đường, mặt nước hay những môi trường dễ phản chiếu lại ánh sáng mặt trời.

Không chỉ phù hợp với tài xế, kính mát có tròng phân cực còn phù hợp với người đánh golf, chạy bộ và tất cả những hoạt động ngoài trời yêu cầu giảm đi độ chói, giúp mắt thoải mái để được hiệu quả trong hoạt động.

Mắt kính phân cực hoạt động như thế nào?

Ánh sáng thường bị phân tán và phản chiếu từ nhiều hướng khác nhau, nhưng khi ánh sáng bị phản chiếu từ các bề mặt phẳng, chúng thường có xu hướng bị phân cực, có nghĩa là ánh sáng phản chiếu theo hướng đồng nhất hơn, thường là theo chiều ngang. Điều này gây nên sự khó chịu và đôi khi là nguy hiểm bởi sự chói lóa này khiến tầm nhìn bị cản trở.

Tròng kính phân cực có một lớp lọc đặc biệt giúp cản lại ánh sáng phản chiếu gây chói, lóa cho mắt.

Kính phân cực có thể làm giảm đi sự rõ nét của hình ảnh từ màn hình các thiết bị điện tử LCD hay màn hình LED từ màn hình hiển điều khiển oto, màn hình điện thoại hoặc các thiết bị định vị GPS.

Tuy  nhiên đối với hầu hết những hoạt động thể thao ngoài trời thì kính phân cực đều mang lại nhiều sự tiện lợi. Ngày nay, với công nghệ không ngừng phát triển, kính phân cực càng được cải tiến để mang lại sự lợi tối ưu cho người mang kính, cả về chất hiệu năng bảo vệ mắt cũng như giá cả.

Một số lợi ích của mắt kính phân cực:

  • Giúp tài xế khi lái xe tầm nhìn rõ nét khỏi sự chói, lóa ánh sáng phản chiếu từ mặt đường, cabo .. giúp mắt thoải mái và giảm thiểu rủi ro tai nạn. Khi sử dụng vào ban đêm , giúp tài xế nhìn rõ hơn bởi hiệu quả ngăn cản ánh đèn chói, lóa của phương tiện đi ngược chiều.
  • Đi tàu thuyền, câu cá, du lịch bãi biển: chống ánh sáng phản chiếu từ mặt biển, mặt sông, nhìn rõ các vật thể hay cá dưới nước.
  • Các hoạt động thể thao ngoài trời: giảm mỏi mắt, cải thiện tầm nhìn, độ tương phản rõ nét, màu sắc tự nhiên.
  • Đối với những người bị tật khúc xạ, sau khi điều trị giải phẫu Lasik, mắt rất nhạy cảm với ánh sáng, kính polarized là lựa chọn tốt nhất để bảo vệ mắt khi tiếp xúc với môi trường ánh sáng.

kinh phan cuc - 1 - mat viet

Mắt kính phân cực – Những sự lựa chọn khác.

Kính phân cực với tròng có độ là giải pháp tối ưu cho những người mắc các tật khúc xạ hay làm việc hoặc hoạt động ở ngoài trời.

Hay kính phân cực với tròng đổi màu là lựa chọn tuyệt vời cho ai thường phải di chuyển luân phiên từ môi trường văn phòng ra ngoài trời nắng.

Dù bạn là tài xế hay vận động viên lướt sóng, yêu thích du lịch dã ngoại hay chạy bộ, kính phân cực có thể là lựa chọn tối ưu giúp bạn tận hưởng cuộc sống ngoài trời trọn vẹn.