24 tháng 06, 2022

HÈ ĐẾN RỒI, BẠN ĐÃ CHUẨN BỊ KÍNH MÁT CHO BÉ CHƯA?

Kì nghỉ hè tới rồi, bạn đã chuẩn bị gì cho các bé nhà mình để vui chơi ngày hè chưa? Quần áo, giày dép, áo phao,…. còn gì nữa nhỉ? Thật là thiếu sót nếu không trang bị kính mát cho các bé để vừa bảo vệ mắt trẻ khỏi tia UV vừa thời trang giúp bé thỏa thích tỏa sáng. Nhưng làm sao để chọn được một sản phẩm vừa hợp ý các bé vừa đảm bảo chất lượng đây? Cùng Mắt Việt tìm hiểu nhé

Trẻ em có cần đeo kính râm chống tia UV không?

Tình trạng ô nhiễm môi trường, khói bụi ngày càng gia tăng,  lượng bức xạ mặt trời đang ở mức cảnh báo, điều này gây ảnh hưởng không tốt đến đôi mắt của trẻ. Do đó cần phải cho trẻ đeo kính mát chống UV (tia cực tím) mỗi khi ra đường.

Thủy tinh thể của mắt trẻ trong suốt hơn so với người lớn, do đó, võng mạc của mắt trẻ rất dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. 

Kính mát chống UV giúp giảm cường độ ánh sáng mặt trời đến mắt, giúp trẻ quan sát dễ dàng hơn, không gây hại gì cho mắt, các bậc cha mẹ có thể yên tâm cho bé đeo để bảo vệ đôi mắt.

Những lưu ý để chọn kính mát tốt và phù hợp với bé

Chọn mua kính mát cho trẻ em không dễ. Bởi ngoài việc quan tâm đến chất lượng kính mát chống UV, thì việc ưu tiên chất liệu nhựa cho gọng kính an toàn cho trẻ. 

  • Đối với kính mát trẻ em, phụ huynh nên chú ý đến chất liệu kính, để tránh những tác hại xấu cho đôi mắt của các bé yêu. Các bác sĩ nhãn khoa khuyên dùng tròng kính có chất liệu polycacbonate dẻo dai đạt chuẩn quốc tế gồn 8 lớp phủ, đặc biệt với polycacbonate có khả năng cho tia cực tím, tia bức xạ, kính mát chống UV400
  • Không nên chọn mắt kính màu vàng vì có thể làm hại võng mạc của trẻ. Trời sáng nên chọn kính có màu nâu hoặc hổ phách sẽ giúp giảm tia chói sáng của mặt trời.
  • Về gọng kính, bạn nên chọn những loại gọng có chất liệu tốt như nhựa acetate cao cấp,TR90 … không chất độc hại, không gây ảnh hưởng xấu cho da bé, đảm bảo an toàn khi sử dụng.
  • Sau mỗi lần đeo kính cho trẻ đi chơi cần lau chùi sạch sẽ để bảo vệ mắt kính. Thường xuyên hỏi xem trẻ có cảm thấy mỏi mắt khi đeo kính hay không.

Ghé cửa hàng Mắt Việt gần nhất để khám phá ngay bộ sưu tập kính mát cho bé siêu cute mới ra mắt  và tậu ngay cho bé món quà vừa thời trang vừa bảo vệ mắt bé cho những chuyến du lịch sắp tới thôi nào!

 

Tìm cửa hàng

Mắt Việt

Chọn Kiểm tra nhanh thị lực trong vòng 5 phút

Đặt lịch hẹn

đo mắt

Đặt hẹn tại cửa hàng gần nhất và nhận ngay ưu đãi

Lựa chọn

Tròng kính phù hợp

Chọn giải pháp tối ưu theo đặc điểm thị lực