chon kinh theo khuon mat - banner - mat viet

Có khi nào bạn thấy những chiếc mắt kính được trưng bày tại các cửa hàng hay được mang bởi các người mẫu, diễn viên lại đẹp và thu hút đến thế, nhưng khi chính bạn mang vào lại trông không  được như mong đợi? Có lẽ chiếc kính này có kiểu dáng không phù hợp với khuôn mặt của bạn.

Thật vậy. Một chiếc mắt kính phù hợp với khuôn mặt sẽ giúp cho khuôn mặt trông cân đối, hài hòa và ưa nhìn hơn. Do đó, hình dáng khuôn mặt đóng 1 vai trò đặc biệt trong việc lựa chọn được mắt kính phù hợp.

Làm sao để biết khuôn mặt mình có hình dạng nào?

Để xác định đúng khuôn mặt có hình dạng gì và kiểu kính nào phù hợp nhất với mình, bạn hãy hất tóc ra sau hoặc buột gọn tóc lại và nhìn thẳng vào gương. Hãy nhìn kĩ về tổng quan và đường nét khuôn mặt của mình.

Sau đây là 7 loại hình dáng khuôn mặt phổ biến nhất và những kiểu kính phù hợp với mỗi kiểu khuôn mặt đó, bạn hãy xem mình thuộc dạng khuôn mặt nào nhé:

chon kinh theo khuon mat -1 - mat viet

1.Mặt trái xoan.

Hình trái xoan có thể được xem là 1 trong những hình dạng lý tưởng bởi vẻ cân đối đặc biệt. Đó cũng lý do mà mặt trái xoan phù hợp với hầu hết các loại gọng kính. Tuy nhiên để duy trì vẻ cân đối tự nhiên của kiểu khuôn mặt này, không nên chọn kính có kích thước gọng lớn hoặc oversize.

chon kinh theo khuon mat - 5- mat viet

2.Mặt trái tim.

Mặt trái tim có đặc điểm là rộng phần phía trên và nhỏ phần phía dưới, còn có thể gọi là mặt hình tam giác ngược. Để giảm đi độ rộng của phần trên khuôn mặt và giúp khuôn mặt cân đối hơn, hãy chọn mắt kính có phần gọng bên dưới lớn, như dạng hình bướm, mắt mèo. Gọng mỏng, màu sáng và không khung cũng là điểm bổ sung phù hợp cho khuôn mặt trái tim.

chọn kính theo khuôn mặt - 4- mat viet

3.Mặt chữ nhật.

Mặt chữ nhật có dạng khá dài và rộng, độ rộng của trán, xương gò má và hàm tương đối bằng  nhau. Để giúp khuôn mặt trông gọn hơn và cân đối hơn, hãy thử kính có gọng dày, to bản và có thêm 1 vài chi tiết tạo điểm nhấn ở càng kính.

chon kinh theo khuon mat - 3 - mat viet

4.Mặt vuông.

Khuôn mặt vuông có hàm lớn, góc cạnh và vầng trán lớn, chiều dọc và chiều ngang của khuôn mặt cũng gần như nhau. Để giúp khuôn mặt vuông thon hơn và đỡ góc cạnh hơn, hãy thử kính có khung hình bầu dục, oval nhỏ hoặc khung dạng chữ nhật nhỏ có viền tròn.

5.Mặt kim cương.

Đây là hình dáng khá ít gặp. Mặt kim cương có dạng hẹp ở trán và cằm, xương gò má rộng, hơi cao và góc cạnh. Để giảm bớt sự góc cạnh của xương gò má, hãy thử kính có gọng được trang trí họa tiết hoặc các đường viền giả lông mày cách điệu. Kính không khung, kính có hình oval và kính mắt mèo cũng là lựa chọn tốt.

6.Mặt tròn.

Mặt tròn có đường con cân đối giữa chiều cao với chiều rộng và không có hoặc ít góc cạnh. Để giúp mặt tròn trở nên thon gọn và dài hơn, hãy thử kính có khung vuông hoặc chữ nhật cứng cáp và có độ dày vừa phải để tạo cảm giác khuôn mặt được kéo dài.

chon kinh theo khuon mat - 4 - mat viet

7.Mặt tam giác.

Mặt tam giác có kích thước trán nhỏ, cằm và xương gò má rộng. Để khiến phần trán rộng hơn và khiến khuôn mặt được cân bằng, hãy chọn kính có nửa khung trên được điểm thêm các chi tiết tạo điểm nhấn. Khung dạng mắt mèo là lựa chọn phù hợp.

TÌM SẢN PHẨM PHÙ HỢP