KHÁM PHÁ LỢI ÍCH CỦA MẮT KÍNH CHỐNG ÁNH SÁNG XANH

KHÁM PHÁ LỢI ÍCH CỦA MẮT KÍNH CHỐNG ÁNH SÁNG XANH

Cùng khám phá lợi ích vượt trội của mắt kính chống ánh sáng xanh và hiểu được lý do tại sao mắt kính chống ánh sáng xanh trở thành một phụ kiện không thể thiếu trong thời đại công nghệ hiện đại.

Mục lục

  Chúng ta dành hàng giờ mỗi ngày để sử dụng các loại màn hình kỹ thuật số - điện thoại, laptop, máy tính bảng và vô kể thiết bị khác. Nhưng bạn có biết rằng chỉ vài giờ nhìn màn hình cũng có thể khiến mắt vô cùng mỏi mệt?

   

  Mỏi mắt kỹ thuật số xảy ra khi đôi mắt tiếp xúc với ánh sáng xanh tím có hại phát ra từ màn hình kỹ thuật số. Tình trạng này dẫn tới đau đầu, khô mắt và thị lực mờ, cùng một số biểu hiện khó chịu khác ở mắt.

   

  Có một phương pháp hiệu quả để ngăn tình trạng này diễn ra, đó là trang bị cho đôi mắt tròng kính lọc ánh sáng xanh. Khi đeo thường xuyên, kính lọc ánh sáng xanh sẽ giúp bảo vệ mắt và ngăn ngừa tổn hại của ánh sáng xanh tím có hại tới mắt. 

   

  Cùng Mắt Việt tìm hiểu những lợi ích mà kính lọc ánh sáng xanh mang lại cho bạn nhé!

   

  1. Hạn chế mỏi mắt và khó chịu ở mắt

   

   

  Mắt kính chống ánh sáng xanh được chế tạo để hấp thụ ánh sáng xanh trước khi tiếp xúc tới mắt, mắt kính chống ánh sáng xanh giúp giải tỏa tình trạng mỏi mắt và khó chịu ở mắt gây ra bởi việc nhìn vào màn hình kỹ thuật số trong khoảng thời gian dài.

   

  Mắt kính chống ánh sáng xanh cũng có khả năng hạn chế mắt bị mỏi mệt khi nhìn màn hình sáng quá lâu, giúp bạn năng động và làm việc hoặc giải trí hiệu quả hơn khi dùng màn hình kỹ thuật số.

   

  2. Giúp điều hòa giấc ngủ

   

   

  Ánh sáng xanh gây rối loạn mức độ melatonen (một loại hormone giúp điều hòa chu kỳ sinh học) do cơ thể sản sinh tự nhiên, gây hiện tượng mất ngủ. 

   

  Việc đeo mắt kính chống ánh sáng xanh khi sử dụng màn hình kỹ thuật số sẽ giúp kiểm soát sự rối loạn này, giúp bạn ngủ an giấc hơn vào ban đêm.

   

  Lưu ý: Mặc dù mắt kính chống ánh sáng xanh có khả năng giảm độ sáng của màn hình, chúng ta không nên sử dụng màn hình kỹ thuật số khi gần tới giờ đi ngủ. Đó là bởi việc tiếp xúc với ánh sáng mạnh (đặc biệt là ánh sáng xanh) từ màn hình sẽ gửi tín hiệu cho não bộ rằng cần tiếp tục tỉnh táo, dẫn tới mất ngủ.

   

  3. Ngăn ngừa các bệnh về mắt nghiêm trọng

   

   

  Ngoài việc hạn chế mỏi mắt kỹ thuật số trong cuộc sống thường ngày, kính chống ánh sáng xanh còn giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng, thường dẫn tới mù lòa.

   

  Mắt kính nam, mắt kính nữ chống ánh sáng xanh sẽ ngăn chặn ánh sáng xanh tím có hại phát ra từ màn hình kỹ thuật số, có khả năng làm tổn hại tế bào võng mạc. Nếu các tế bào này tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh mà không được bảo vệ sẽ khiến những dấu hiệu của thoái hóa điểm vàng xuất hiện.

   

  Mắt kính nam hàng hiệu, mắt kính nữ hàng hiệu chống ánh sáng xanh với công nghệ Blue UV Capture™ bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh tím có hại gấp 3 lần có sẵn hàng tại Mắt Việt. Công nghệ Blue UV Capture giúp lọc ánh sáng xanh tím hiệu quả gấp 3 lần so với tròng thông thường, giúp tròng kính trong suốt, không ngả vàng. *Ánh sáng xanh tím có bước sóng từ 400-455nm theo ISO TR20772-2018.

   

  4. Kính chống ánh sáng xanh có hữu ích không?

   


  Kính chống ánh sáng xanh sẽ giúp hạn chế mỏi mắt kỹ thuật số, cải thiện giấc ngủ và ngăn ngừa các bệnh về mắt nghiêm trọng như thoái hóa điểm vàng. Loại kính này giúp bảo vệ toàn diện sức khỏe thị lực của bạn đặc biệt trong thời đại công nghệ hiện nay.

   

  Mắt kính nam hàng hiệu, mắt kính nữ hàng hiệu chống ánh sáng xanh có lựa chọn có độ và không độ, phù hợp với thể trạng thị lực của tất cả mọi người.

   

  Bạn đang cần kính chống ánh sáng xanh? Hãy ghé thăm cửa hàng mắt kính Mắt Việt gần nhất để được được trải nghiệm quy trình đo mắt hàng đầu Việt Nam và được chuyên gia nhãn khoa tư vấn và lựa chọn tròng kính phù hợp nhất với nhu cầu thị lực của bạn.  

   

  Mắt Việt còn đầy đủ các sản phẩm mắt kính nam đẹp, mắt kính nữ đẹp từ 60+ thương hiệu hàng đầu thế giới, cho bạn hàng ngàn sự lựa chọn gọng kính phù hợp với nhu cầu và phong cách của cá nhân.
   

  Đang xem: KHÁM PHÁ LỢI ÍCH CỦA MẮT KÍNH CHỐNG ÁNH SÁNG XANH

  Đăng ký nhận tin
  ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN MẮT VIỆT
  Để nhận những thông tin và khuyến mãi mới nhất từ Mắt Việt
  mv_support
  Danh mục