RayBan là một hãng mắt kính thời trang rất nổi tiếng  trên toàn thế giới. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những sản phẩm kính nhái thương hiệu RayBan với mẫu mã và màu sắc gần như y hệt. Vậy làm cách nào để có thể phân biệt giữa kính mắt RayBan thật và giả? Hãy cùng Mắt Việt tham khảo các hướng dẫn dưới đây nhé!

 1. Kiểm tra chất lượng kính:

Kiểm tra đường nối trên kính

 • Tất cả các sản phẩm RayBan chính hãng đều được chế tạo từ các chất liệu chất lượng cao theo một quy trình sản xuất tốt nhất. Đặc biệt, gọng nhựa Acetate của kính mát RayBan được cắt từ một miếng acetate duy nhất và được đánh bóng bằng tay.
 • Vì vậy, trên kính RayBan chính hãng sẽ không có bất kì đường nối gồ ghề nào, kính thật luôn trơn nhẵn và liền khối.
 • Kính RayBan giả sẽ có đường nối và thường thấy nhất ở phần gọng phía trên tròng kính và bên trên càng kính.

          Kiểm tra trọng lượng kính

  • Kính RayBan thật có thanh kim loại bên trong càng kính nên kính nặng và chắc chắn. Nếu kính nào không có thì chắc chắn là đồ giả.

Kiểm tra kim loại tại bản lề:

 • Các bản lề của RayBan sử dụng kim loại cao cấp gắn chặt và chắc chắn vào kính. Bạn nhìn kính từ phía sau để kiểm tra các chi tiết này. Nếu cảm thấy nó lỏng lẻo, hoặc dán bằng keo, nhựa rẻ tiền thì có thể đó là hàng nhái kém chất lượng.
 • Một số mẫu kính của RayBan có khớp nối đặc biệt chứa bảy “răng” kim loại lồng vào nhau. Nếu thấy dấu hiệu này thì chắc chắn đó là kính thật.

Kiểm tra chi tiết trang trí ở góc trên của kính

 

 • Các chi tiết trang trí trên kính RayBan được gia công rất tỉ mỉ, sắc nét và sáng bóng. Chi tiết này rất khó bị trầy xước và chắc chắn. Nếu bạn cảm thấy chi tiết này trên kính của bạn không được tốt thì có khả năng chiếc kính này là hàng giả.
 1. Kiểm tra logo

Kiểm tra logo Rayban và kí hiệu trên càng kính

Logo RayBan trên càng kính phải chắc chắn và gắn chặt một cách chuyên nghiệp vào kính, chứ không phải bằng keo dán hoặc ghim. Các mẫu kính c ó càng kính nhỏ như Aviators thì không có logo này.

Kiểm tra thông tin xuất xứ và logo in ở mặt trong càng kính

 

 • Bên trong càng kính sẽ có mã hiệu kính được khắc bằng laze. Ở càng kính bên trái, bạn sẽ thấy số sê-ri và số sản xuất của kính.
 • Trên càng kính phải, bạn sẽ thấy logo RayBan, “Made in Italy” hoặc “Made in China” và “CE” cách điệu (biểu thị rằng kính được chứng nhận được bán ở châu Âu). Nếu văn bản này bị thiếu, bị nhòe hoặc in kém, kính của bạn chắc chắn là giả.
 • Nếu bạn vẫn còn bao bì gốc của RayBan, hãy kiểm tra để đảm bảo số sê-ri trên kính khớp với số trên nhãn của hộp. Nếu không khớp có thể bạn đã mua phải hàng kém chất lượng.
 • Đối với mẫu Aviators, càng kính rất nhỏ nên sẽ không có văn bản in bên trong.

 • Luxottica, nhà sản xuất RayBan, có các nhà máy ở cả Trung Quốc và Ý. Mặc dù phần lớn sản xuất tại Ý, nhưng một vài mẫu vẫn được sản xuất độc quyền tại Trung Quốc, hoặc ở cả các nhà máy của Ý và Trung Quốc. Nên thỉnh thoảng bạn sẽ thấy trên càng kính in “Made in China” thì cũng đừng lo lắng nhé, vì  “Made in China” hay “Made in Italy” để chỉ nơi sản xuất ra chiếc kính thôi còn lại tất cả đều là sản phẩm chính hãng. Và dù có sản xuất ở đâu thì chất lượng của kính đều được kiểm tra nghiêm ngặt bởi tập đoàn.

 

Kiểm tra hộp và các phụ kiện đi kèm

 • Kính RayBan được đặt trong hộp có nhãn màu trắng và có các thông số quan trọng in trên nhãn.
 • Tất cả kính RayBan đều đi kèm với hộp đựng riêng với chất liệu được kết cấu (và cảm giác như) da thật, có phần cứng, bảo vệ phía trước, mũi khâu đẹp, tỉ mỉ.
 • Kính RayBan chính hãng thường được đóng gói với một cuốn sách thông tin nhỏ về sản phẩm bạn đã mua, chứa hình ảnh quảng cáo, hướng dẫn sử dụng …
 • Ngoài ra, sách hướng dẫn của RayBan được xem xét và chỉnh sửa kỹ lưỡng trước khi xuất bản. Nếu tập sách có bất kỳ loại lỗi nào như lỗi chính tả, ngữ pháp hay lỗi thực tế – thì đây là dấu hiệu của sự giả mạo.
 • Mắt kính RayBan luôn có một khăn lau kính chất lượng cao đi kèm, nếu bạn thấy miếng vải này có vẻ kém chất lượng như loại vải rẻ tiền, đường may thô xấu thì có thể đây là dấu hiệu của hàng giả, hàng nhái.

 

 

3 Lưu ý khi mua kính

Bạn nên mua kính ở các cửa hàng chính hãng RayBan và nên nhớ rằng kính RayBan được làm bằng tay từ những vật liệu tốt nhất hiện có,do đó kính RayBan là những sản phẩm cao cấp được bán với giá cao.

 • Mắt Việt tự hào là nhà phân phối mắt kính Ray-Ban chính hãng lớn nhất tại Việt Nam, và là chuỗi bán lẻ duy nhất có tên trên website của thương hiệu: https://www.ray-ban.com/vietnam/store-locator
 • Đến Mắt Việt, khách hàng sẽ được tận hưởng không gian mua sắm chuẩn 5 sao, trải nghiệm những sản phẩm hàng hiệu chính hãng yêu thích, và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

 

CÁM ƠN bạn đã xem bài viết, hi vọng bài viết này mang lại thông tin hữu ích cho bạn khi lựa chọn mua kính Rayban.