“Hơi nước” bám trên mắt kính thật không dễ chịu với người đeo kính. Nhất là khi vào mùa mưa như hiện nay. Hoặc trong những ngày chúng ta phải gắn bó thường xuyên với chiếc khẩu trang. Trên thực tế, màn hơi nước mỏng trên tròng kính sẽ khiến tầm nhìn bị hạn chế. Cũng như khiến cho tính thẩm mỹ của cặp kính mắt giảm đi.

Dù sao đi nữa, hãy nói lời tạm biệt với những bất tiện gây ra bởi màn hơi nước bám trên kính nhé. Đã có 5 “tuyệt chiêu” của Mắt Việt giúp bạn lấy lại vẻ trong suốt và thanh nhã của đôi kính nhé.

kính bị bám hơi nước
Kính bị bám hơi nước sẽ hạn chế tầm nhìn và che mờ vẻ đẹp tự nhiên của cuộc sống.

Chọn tròng kính có khả năng chống bám hơi nước

Tròng kính chống bám nước, hay còn gọi là tròng kính “kỵ nước” – “Hydrophobic” chính là giải pháp hoàn hảo. Loại tròng kính chuyên dụng này giúp hạn chế các vấn đề gây ra bởi hơi nước, mồ hôi, nước mưa…Với tròng kính này, bạn không cần phải tháo kính ra lau mỗi khi kính bị bám hơi nước nữa. Bạn có thể tha hồ thoải mái và tự tin hơn trong mọi hoạt động thường ngày.

kính bị bám hơi nước
Chọn tròng kính chống bám nước để có tầm nhìn thấu suốt, rõ ràng trong mọi điều kiện thời tiết.

Đeo khẩu trang vừa vặn, ôm khít khuôn mặt

Hãy nhớ chọn khẩu trang đeo ôm vừa khít mũi và gò má của bạn. Việc này sẽ hạn chế hơi thở thoát ra từ mũi tiếp xúc với tròng kính, giúp tròng kính không bị bám hơi nước. Còn khẩu trang lỏng lẻo sẽ khiến luồng hơi thở thoát ra khiến mắt kính của bạn nhanh bị mờ hơn. Vì thế, nên chọn khẩu trang có kích thước phù hợp với gương mặt. Và đảm bảo hơi thở không của bạn không bị đẩy ngược lên phía trên tròng kính. Đây là một giải pháp mang tính “phòng xa” rất hợp lý trong thời buổi dịch bệnh.

Đeo khẩu trang vừa khuôn mặt
Đeo khẩu trang vừa vặn giúp bảo vệ bạn trong đại dịch Covid-19 và hạn chế bám hơi nước trên tròng kính.

Đặt một miếng khăn giấy mỏng giữa khẩu trang và mũi

Bạn có thể thử xếp một miếng khăn giấy mỏng rồi đặt giữa khẩu trang và mũi. Mẹo này có thể xem như là “một công đôi việc”. Lớp khăn giấy mỏng không những hạn chế việc đường viền của khẩu trang hằn lên da của bạn. Mà còn giúp lọc và hút hơi ẩm từ luồng không khí bạn thở ra. Một lớp khăn giấy mỏng hiệu quả hơn bạn có thể tưởng tượng. Nhất là khi bạn phải đeo khẩu trang liên tục trong một quãng thời gian dài và di chuyển ở bên ngoài.

Tăng cường bảo vệ bản thân trong mùa Covid
Tăng cường bảo vệ bản thân trong mùa Covid với khẩu trang và kính mắt.

Thở ra chậm rãi và hướng xuống

Cách này sẽ giúp cho luồng không khí đi xuống thay vì hướng ngược lên tiếp xúc với tròng kính. Để làm được như vậy, bạn có thể giữ môi trên và môi dưới như đang thổi sáo. Luồng không khí sẽ đi xuống và nguyên nhân gây ra hiện tượng bám tụ hơi nước trên kính sẽ biến mất ngay.

Dùng khăn và nước lau kính chuyên dụng

Khăn và nước lau kính chuyên dụng chính là “bí kíp” hiệu quả để giữ tròng kính luôn sạch, trong suốt. Là một người đeo kính sành điệu, nhất định bạn đừng dùng tay, áo hay bất kỳ vật gì khác để lau kính. Hãy để khăn và nước lau kính chuyên dụng được sử dụng hợp lý. Chúng sẽ giúp tròng kính của bạn được bảo vệ tốt hơn, duy trì tốt hơn các chức năng tự nhiên.

Mùa mưa đang đến. Dịch bệnh Covid-19 cũng đang trong giai đoạn diễn biến phức tạp. Chúng ta hãy thường xuyên đeo khẩu trang, kính mắt khi ra ngoài nhé. Đến Mắt Việt để được tư vấn chọn tròng kính tốt nhất và phù hợp nhất dành cho bạn nhé.